Cách ăn cách sử dụng hạt sachi?

0
5154

Cách ăn cách sử dụng hạt sachi? Hạt sachi sử dụng như thế nào đúng cách nhất? Hãy cùng HTFood tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng hạt Sachi cũng như cách ăn tốt nhất.

Sachi (Sachainchi) – tên khoa học là Plukenetia Volubilis, hay còn gọi là Inca Inchi hoặc Inca Nuts, là một giống cây thuộc họ Euphorbiaceae có nguồn gốc từ vùng rừng rậm nhiệt đới Amazon phân bố từ Bolivia tới Mexico nhưng phổ biến nhất là ở Peru, Ecuador và Colombia…

Sachi được biết đến là một Siêu thực phẩm trên thế giới với giá trị dinh dưỡng vượt trội của mình. Hạt Sachi giàu hàm lượng các axit béo không bão hòa Omega 3: 49,16%; Omega 6: 36,99%; Omega 9: 7,66%. Tỷ lệ Omega 3 và Omega 6 ở Sacha Inchi còn đạt được tỷ lệ vàng lý tưởng 1,4/1 rất tốt cho sức khỏe của cơ thể. Đây là thành phần vượt trội so với tất cả các loại thực vật khác. Thậm chí, khi so sánh với các hàm lượng ở cá Hồi thì Sacha Inchi có tính vượt trội hơn hẳn.

Cách ăn hạt sachi như thế nào đúng cách?
Cách ăn hạt sachi như thế nào đúng cách?

Hạt sachi còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như hàm lượng protein lên tới 24 – 33%; Vitamin A, E, acid amin và các chất chống oxy hóa tự nhiên chiếm 8%; hạt Sachi cung cấp đủ 20% lượng chất xơ cho cơ thể trong 1 ngày. Sachi còn chứa một số loại khoáng chất chính: kali (5.563,5ppm), magiê (3210ppm) và canxi (2406ppm).

Với hàm lượng dưỡng chất cao, hạt Sachi có tác dụng giúp cho não hoạt động một cách tối đa; giúp thị lực vận hành một cách hoàn hảo; giúp phòng chống các bệnh tim mạch; giúp ngăn chặn vết nhăn, giảm quá trình lão hóa…; thúc đẩy quá trình tiêu hóa, không gây kích ứng…; tăng cường thư giãn, giúp làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng…; tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do; giảm HDL Cholesterol trong máu và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. >>> Cách ăn cách sử dụng hạt sachi?

Cách đơn giản nhất để sử dụng hạt Sachi là rang khô,giòn mà vẫn giữ được mùi vị tự nhiên. Nếu bạn là người thích vị mới lạ có thể rang Sachi với muối, tiêu, tẩm mật ong, bọc socola,…

Hạt Sachi còn được ép lấy dầu. Dầu sachi được sử dụng trong nấu ăn tương tự như dầu cá.

Địa chỉ bán Hạt Sachi tại Hà Nội & Tphcm
– Số 586 đường Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
– Số 39/1 đường Thạnh Lộc 16, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tphcm
Hotline: 0936136879 // 0989025155 (Call,sms,Zalo)
HTFood

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here