Cách sử dụng hạt mắc ca. Cách ăn hạt macca

0
1759

Cách sử dụng hạt mắc ca. Cách ăn hạt macca – Hướng dẫn cách ăn chế biến bảo quản hạt mắc ca hiệu quả bạn nên chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất để gia đình có những bữa ăn ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

Cách ăn hạt mắc ca tốt

Ăn Mắc ca vào các buổi trong ngày từ 4-5 hạt mắc ca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt. Không những thế, hạt macca rất giàu năng lượng sẽ bổ sung lượng calo cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả suốt cả ngày một cách tỉnh táo và sảng khoái nhất.

• Nhân mắc ca ngoài ăn liền bạn có thể thay đổi với những món bánh, nhân socola hay trở thành một món ăn chính trong gia đình. Với đặc tính ngậy, nhiều dầu, bạn có thể sáng chế ra nhiều món ăn kèm cực ngon và bổ dưỡng.

• Một chú ý khi chế biến quả mắc ca đó là nhiệt độ. Hạt mắc ca ngon hơn khi nướng mắc ca trong lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ, tuyệt đối không để nhiệt độ cao macca sẽ dễ mất chất hoặc dinh dưỡng bị biến đổi. Nhiệt độ nướng phù hợp hạt  mắc ca sẽ có vị thơm ngon, ngậy và bùi hơn.

• Khi ăn hạt mắc ca nếu không có dụng cụ tách vỏ ta có thể dùng các thiết bị tương tự như kìm vặn ống nước để mở hoặc có thể dùng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra.

Hạt macca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Nhân mắc-ca sau khi chiên ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate, nước uống… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.

Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác, 100g Maca cung cấp 718 calo (36% calo cần thiết 1 ngày) và 23% nhu cầu chất xơ cho 1 người/ ngày. Đây là loại hạt giàu calo nhất, có tác dụng giảm cholesterol, phòng trừ bệnh xơ cứng động mạch, các loại bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp.

Ngoài ra, Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… nên rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, đặc biệt là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

Mắc ca còn được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

Cach-an-hat-macca-01

Đối tượng sử dụng hạt mắc ca

  • Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
  • Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
  • Trẻ em giai đoạn phát triển
  • Bênh nhân tiểu đường
  • Người hay bị đau đầu
  • Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh
  • Người béo phì và thừa cân
  • Người ăn kiêng

Cách bảo quản hạt mắc ca đúng cách

Lưu trữ các hạt mắc ca ở nơi thoáng mát cho đến khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng. Một túi nhựa sẽ ngăn chặn các loại hạt tiếp xúc với độ ẩm.

Bạn có thể tách các loại hạt và lưu trữ các nhân trong một hộp chặt kín trong tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thích chúng rang.

Cách Rang hạt Macadamia. Để nướng nhân hạt macadamia của bạn:

1. Bật lò nướng của bạn để 225-250 độ F.

2. Đặt nhân hạt trong chảo cạn, không quá sâu. Bạn có thể muốn phun lên các loại hạt với nước muối ngay trước khi bạn đặt chúng trong lò để cung cấp cho chúng vị mặn.

3. Tránh rang nhân nhỏ và mảnh nửa với toàn bộ các loại hạt lớn hơn. Chúng sẽ nướng không đều và có thể cháy sém các loại hạt lớn.

4. Rang hạt cho 10 đến 15 phút hoặc lâu hơn, thỉnh thoảng khuấy. Xem chúng một cách cẩn thận. Chúng có thể cháy xém một cách nhanh chóng. Lấy ra khỏi lò ngay sau khi họ
bắt đầu chuyển sang màu nâu nhẹ, Quá trình nâu sẽ tiếp tục trong một thời gian ngắn sau khi ra lò của họ vì các loại dầu hạt tiếp tục giữ nhiệt độ cao.

5. Làm mát nhân một cách nhanh chóng để ngăn chặn quá trình rang.

Vì có sự thay đổi trong mỗi loại hạt, nhiệt độ lò, vv, Chúng là cần thiết để theo dõi quá trình rang và điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp để tạo ra màu sắc, hương vị và kết cấu để đáp ứng khẩu vị của bạn.

Một khi bạn đã mang các hạt ra khỏi lò nướng, bạn có thể muốn trộn chúng với bơ hoặc dầu hương liệu tự nhiên, hoặc rắc một chút muối để hương vị. Ăn nóng hoặc lạnh, hoặc lưu trữ trong các hộp gắn kín trong tủ lạnh của bạn. Hạt macadamia là loại hạt hàng đầu của thế giới. Chúc các bạn ngon miệng.

Món ngon với macadamia. Thành phần:

– 163g hạt macadamia cắt thành mảnh nhỏ
– 315 g bột mỳ chất lượng tốt
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê baking soda ( bột nở)
– 3/4 cup (150 g) đường cát
– 3/4 cup (164 g) đường nâu
– 8 muỗng canh (112 g) bơ lạt
– 2 quả trứng (120 g) đánh đều
– 1/2 muỗng cà phê 1 vani
– 163g sô cô la trắng, chộn với 1 muỗng cà phê bột bắp trong một bát cỡ vừa

Cánh làm

– B1: Bật lò nướng đến 300 ° F. Lót bằng giấy da chưa tẩy trắng trước khi nướng hạt macadamia và đặt các mảnh hạt macadamia lên trên thành một lớp. Đặt khay nướng ở trung tâm của lò nướng và để các hạt trong 5 phút, lắc chảo để đảo đều các hạt và sau đó lại bật thêm 5 phút hoặc đến khi các hạt chuyển màu vàng và thơm. Tắt lò và để khay nướng ra khỏi lò, để các loại hạt sang một bên để làm mát. Tăng nhiệt độ lò nướng đến 325 ° F.

– B2: Trong một bát lớn, đặt bột, muối, baking soda, đường cát, đường nâu , và đánh trứng để kết hợp tốt, loại bỏ ra bất kỳ cục đường khó tan trong đường nâu. Thêm bơ, trứng và vani, trộn kết hợp sau mỗi lần thêm. Bột sẽ dày. Khi hạt macadamia nguội ta cho thêm socola trắng và bột bắp chộn đều. Sau đó cho vào hổn hợp ta vừa chuẩn bị lúc đầu trộn đến khi các hạt macadamia phân bố đều.

– B3: Hình dạng và nướng bánh. Lót khay nướng bằng giấy da. dùng tay ướt nặn mỗi phần bột thành một quả bóng, và sau đó nhấn vào một đĩa cho dẹp. Đặt bột lên tấm nướng bánh đã chuẩn bị, và đặt tấm nướng bánh trong tủ lạnh cho đến khi cứng (khoảng 5 phút). sau đó đặt nó ở trung tâm lò 325 ° F . Nướng khoảng 10 phút, quay một lần trong nướng, hoặc cho đến khi bánh vàng nâu . Lấy khay nướng ra khỏi lò và để cho các miếng bánh cookie để nguội trên khay nướng trong 5 phút và thưởng thức ^^ Chúc các bạn ngon miệng.

Cach-an-hat-macca-02

HTFood luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm hạt mắc ca chất lượng tốt nhất.

► Mua ngay : 0936.136.879 // 0989.025.155

Địa chỉ bán hạt mắc ca uy tín nhất tại Hà Nội và Tp HCM – Sài gòn (Hạt mắc ca mua ở đâu – Hạt mắc ca bán ở đâu)

► Số 02, ngõ 435A, đường Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại tư vấn hỗ trợ mua mua hàng (24/7): Hotline: 0936.1368.79 (Call,Sms,Zalo) – Giao hàng miễn phí toàn quốc, giao hàng nhận tiền tại nhà quý Khách hàng. Xem chi tiết tại Website: hatmacca.vn

HTFood Vietnam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here