Hạt lanh mua ở đâu Hà Nội? Địa chỉ bán hạt lanh hữu cơ Hà Nội!

0
3025

Hạt lanh mua ở đâu Hà Nội? Địa chỉ bán hạt lanh hữu cơ Hà Nội! Sản phẩm nhập khẩu Canada hàng tự nhiên 100% không chất bảo quản.

Tìm kiếm liên quan:

Hạt lanh mua ở đâu?
Hạt lanh mua ở đâu Hà Nội?
Mua bột hạt lanh ở đâu?
Mua bột hạt lanh ở đâu Hà Nội?
Giá bán hạt lanh ở đâu Hà Nội
Địa chỉ bán hạt lanh ở Hà Nội
Giá bán hạt lanh ở Hà Nội
Tìm mua hạt lanh ở Hà Nội?

Hạt lanh giúp giảm cholesterol xấu, 1 trong 10 thực phẩm tốt nhất cho tim, 1 trong những thực phẩm tốt nhất cho phái nữ, giúp ổn định huyết áp, dễ ngủ, tốt cho đường ruột.

Một trong những thực phẩm tuyệt vời dành cho phụ nữ là hạt lanh. Loại hạt này chứa omega-3, chất xơ, làm giảm cholesterol xấu (LDL) và các hợp chất chống lại bệnh tật được gọi là lignans. Thậm chí, chúng còn có thể giúp cắt giảm các cơn bốc hỏa ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh và hỗ trợ chống ung thư vú. Vì vậy, ăn 1-2 thìa hạt lanh mỗi ngày sẽ có ích cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú thì nên tránh loại hạt này.

Hạt lanh là gì? Hạt lanh thoạt nhìn trông giống hạt dưa nhưng lại có giá trị đặc biệt đối với sức khỏe. Vậy hãy để HTFood giúp bạn hiểu rõ hơn về hạt lanh là gì? Những lợi ích tuyệt vời của hạt lanh đối với sức khoẻ con người mà chuyên mục Mẹo vào bếp sẽ bật mí ngay dưới đây.

1/ Tìm hiểu Hạt lanh

Đây được coi là thành phần cần thiết trong bữa ăn của phụ nữ. Các nhà khoa học đã chiết xuất 3 thành phần rất tốt cho sức khỏe từ loại hạt này là: chất béo omega 3 có nguồn gốc từ thực vật, chất xơ và hợp chất giúp chống lại bệnh tật được gọi là lignans.

Ngoài ra, 40 gam hạt lanh xay nát có thể giúp giải nhiệt, hạt lanh mua ở đâu hà nội? Một số báo cáo khác thì cho rằng nó có thể làm giảm cholesterol xấu, dầu hạt lanh

Loại hạt màu vàng hoặc nâu này thậm chí đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư vú. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là nếu đang có bầu hoặc cho con bú thì bạn nên tránh loại thực phẩm này.

Bạn có thể chỉ cần dùng 1-2 thìa cà phê hạt lanh xay mỗi ngày vì thực tế hầu hết các loại hạt đều không dễ tiêu.

Cứ 100gr hạt lanh gồm có các chất dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng: 534kcal
  • Nước: 6.96g
  • Chất đạm: 18.29g
  • Chất béo: 42.16g
  • Carbohydrate: 28.88g
  • Chất xơ: 27.3g
  • Vitamin C: 0.6mg
  • Vitamin E: 0.31mg
  • Vitamin B: 1.644mg vitamin B1, 0.161mg vitamin B2, 3.08mg vitamin B3,…
  • Nhiều khoáng chất như: 255mg canxi, 5.73mg sắt, 392mg magie, 813mg kali,…

Hạt lanh chứa nhiều chất xơ, chất đạm và axit béo omega-3, cùng với các loại vitamin, khoáng chất và những hợp chất như: axit ferulic, glycoside xyanogenic, phytosterol và lignans đều có lợi cho sức khỏe.

2/ Hướng dẫn bạn cách làm bánh mì.

Nguyên liệu mua hạt lanh:

  • 250g bột mì
  • 180ml nước ấm (35-37°C)
  • 1,5 muỗng cà phê men nâu
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm hạt lanh:

Hòa tan 1,5 muỗng cà phê men nâu với nước ấm. Cho ½ phần bột vào quậy đều. Đậy lại để nơi ấm 2-3 giờ đến khi thấy bọt bong bóng xuất hiện khắp bề mặt tô bột.

Cho phần bột còn lại + 1 muỗng cà phê muối vào và quậy đều bằng đũa hoặc muỗng gỗ.

Cho bột ra bàn có rải sẵn bột áo. Nhào bằng phương pháp gấp bột. Sau đó nhào và dùng cổ tay đẩy/kéo giãn cục bột ra. Không nên kéo quá mạnh, tránh làm rách bột. Nếu mỏi tay thì nhào bột luân phiên, chuyền qua lại giữa 2 tay

Sau khi nhồi 10 phút, bề mặt bột mềm mịn, gập bột túm lại thành trái banh tròn. Cho bột vào lại tô trộn. Dùng khăn đậy lại và để vào nơi ấm ủ 1 tiếng. Ở xứ lạnh, hạt lanh mua ở đâu bán tại hà nội có thể ủ bột trong lò nướng (chỉ bật đèn) và để khay nước nóng bên dưới.

Sau khi ủ, bột nở gấp đôi. Lấy ra chia bột làm 3 phần bằng nhau. (Lưu ý không đấm xẹp khí bên trong cuc bột)

Bề ngoài phần bột sẽ khô hơn bên trong, nên mình lật mặt trong ra ngoài, túm lại thành trái banh nhỏ. Đậy lại để bột nghỉ 10 phút.

Lấy ra 1 phần bột, túm 1 đầu và đâp xuống mặt bàn 3 lần. Dùng cổ tay ấn dẹp miếng bột ra dài cỡ 1 gang tay, cuộn dọc lại và ấn mí vào. Để bột dưới 2 bàn tay và lăn, ấn nhiều lực ở ngón út hơn ngón cái, sẽ tạo được hình bánh mì “đầu thon bụng bự”.

Đặt bột lên giấy nến, đậy lại để 1 tiếng cho bột nở to lên rồi mới rạch và nướng.

Bật lò 230°C làm nóng cả khay nướng ít nhất 15 phút trước khi nướng. Để khay nước sôi ở đáy lò

Dùng dao rạch giấy hoặc lưỡi lam, nghiêng 45°, rạch nhanh và dứt khoát 1 đường dọc bánh mì. Nướng ngay sau khi rạch.

Khay nướng đã làm nóng, nhấc giấy nến cho bánh lên khay. Xịt nước lên bánh.

Xịt nước thành lò, cho bánh vào nướng. Bán hạt lanh tại hà nội, Sau 8 phút xịt nước thêm 1 lần nữa. Thời gian nướng tổng cộng 20-25 phút.

Nếu mặt trên vàng mà mặt dưới bánh chưa vàng, lấy khay nước ra và hạ khay bánh xuống 1 nấc và tắt lò. Để thêm vài phút bánh sẽ vàng.

Hạt Lanh rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng vì thế mà chúng ta không nên lạm dụng ăn quá nhiều hạt lanh trong một ngày. Tìm hiểu thật kỹ hạt lanh trước khi sử dụng. Tuyệt đối không được hạt lanh khi còn sống. Hạt lanh muốn ăn thì phải rang lên hoặc đã qua chế biến.

3/ Những lưu ý khi sử dụng hạt lanh

Việc sử dụng hạt lanh, bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề như sau để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại, như:

Người có vấn đề về tuyến giáp: Vì hạt lanh có chứa cyanogenic glycoside, chất này có xu hướng liên kết với các hợp chất lưu huỳnh trong cơ thể để tạo thành thiocyanat. Khi cơ thể có nồng độ thiocyanat quá nhiều, dễ gây ra hiện tượng giảm chức năng hoạt động của tuyến giáp. Do đó, chỉ nên tiêu thụ dưới 50gr mỗi ngày hạt lanh, kể cả đối với người khỏe mạnh.

Người không quen tiêu thụ nhiều chất xơ: Với những người không quen hoặc mới tiêu thụ hàm lượng chất xơ nhiều lần đầu, thì có thể gây ra hiện tượng nhẹ về tiêu hóa, như đầy hơi, đau bụng hay buồn nôn. Vì thế, hãy bắt đầu với lượng nhỏ rồi tăng dần để cho cơ thể thích nghi trong trường hợp này.

Người đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc đang gặp phải các vấn đề về máu: Lượng omega-3 lớn trong hạt lanh có thể gây loãng máu, nên những ai đang gặp phải các vấn đề về máu hoặc loãng máu thì cần hỏi bác sĩ trước khi dùng.

Ảnh hưởng đến thai nhi: Hạt lanh có hợp chất hoạt động như hormone estrogen nên việc tiêu thụ loại hạt này có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong những tháng đầu tiên, thậm chí trong thời gian đang cho con bú.

Chứa chất kháng dinh dưỡng axit phytic: Hạt lanh chứa axit phytic, có thể làm giảm sự hấp thụ của khoáng chất kẽm và sắt.

4/ Địa chỉ bán Hạt Lanh nhập khẩu ở Hà Nội

HTFood Hà Nội – Đây là một cửa hàng đáng tin cậy và được nhiều bạn trẻ yêu mến nhất gần đây. Sản phẩm hạt lanh tại HTFood hoàn toàn được nhập khẩu từ Canada.

A3 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội[Địa chỉ Google Map]

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

Bài viết trướcQuả óc chó mua ở đâu Hà Nội? Nơi bán quả óc chó Mỹ uy tín!
Bài kếTác dụng quả hồ đào, óc chó

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.