Tác hại ngầm ẩn của đồ uống có ga

0
897

Một kết luận từ một công trình nghiên cứu khác rất đáng lưu ý là, đa số những người uống từ 5 lon nước có ga trở lên mỗi tuần thường đồng thời cũng là người hay uống rượu, một số còn hút thuốc.

Nước giải khát có ga còn làm hại gan giống như nghiện rượu và gây tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu Trường ĐH Maimi (Mỹ) cho rằng một vài lon limonade hoặc Coca-cola mà trước đây coi như chất giải khát không có hại cho sức khỏe, thực ra lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Những người hàng ngày uống Coca-cola hoặc limonade thì 43% bị mắc những bệnh tim mạch các dạng khác nhau.

Tiến sĩ Hanna Gardener cho biết: “Các kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có một liên hệ tiềm năng giữa việc dùng các nước uống không chứa cồn và bệnh tim mạch”. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận: “Cơ chế vì sao loại nước uống này ảnh hưởng tim mạch thì chưa thật rõ ràng”.

Ngoài ra, theo báo Daily Mail, các đồ uống có ga tương tự cũng chứa những chất làm ngọt nhân tạo, như asparrtam, gây ung thư và hại gan.

Cần lưu ý, gần đây các nhà tâm lý học Mỹ cũng từng đưa ra ý kiến là nếu dùng các nước giải khát không cồn có ga làm những người trưởng thành không kiềm chế được mình và hay gây gổ với người xung quanh.

Tác hại ngầm ẩn của đồ uống có ga, Sức khỏe, do uong co ga, nuoc giai khat, tac hai ngam, benh tim mach, tieu duong, hai gan, tin tuc, suc khoe, bao phu nu

Nước giải khát có ga ẩn chứa nhiều nguy cơ đối với sức khỏe (ảnh minh họa)

Dường như tỷ lệ người không hề uống nước giải khát có ga hoặc uống 1 lon/tuần chỉ chiếm 23% số dân, còn số người uống từ 14 lon trở lên mỗi tuần lên tới 43%. Tỷ lệ người có khuynh hướng bạo lực ở lứa tuổi thanh thiếu niên không thích nước giải khát có ga là 15% và ở người lớn thường xuyên uống nước giải khát có ga là 27%. Những người “nghiện” nước có ga thể hiện tính hung hăng nhiều hơn những người uống nước không có ga tới 15 lần.

Một kết luận từ một công trình nghiên cứu khác rất đáng lưu ý là, đa số những người uống từ 5 lon nước có ga trở lên mỗi tuần thường đồng thời cũng là người hay uống rượu, một số còn hút thuốc.

(sưu tầm by quaoccho.vn)

Bài kếMẹ bầu và những nỗi lo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.