Hạt mắc ca mua bán ở đâu tại Đà Nẵng

0
3422

Hạt macca mua ở đâu tại Đà Nẵng? Cty HTFood là một trong những địa điểm đầu tiên cho những ai đang có nhu cầu mua hạt mắc ca ngon ở Đà Nẵng.

Tìm kiếm có liên quan
. Hạt mắc ca mua ở đâu Tp Đà Nẵng?
. Hạt mắc ca mua ở đâu Đà Nẵng?
. Hạt macca mua ở đâu Đà Nẵng?
. Hạt mắc ca bán ở đâu Đà Nẵng?
. Địa chỉ bán hạt macca Đà Nẵng
. Cửa hàng bán hạt macca Đà Nẵng
. Shop bán hạt macca Đà Nẵng

1. Tìm hiểu hạt macca

Hạt macca có thể sử dụng cho hàng trăm mục đích khác nhau bao gồm từ thức ăn, thuốc, mỹ phẩm… Vỏ của hạt macadamia có thể làm phân bón, chất đốt, than hoạt tính và hàng loạt tác dụng khác.

Nhân hạt là sản phẩm quan trọng nhất của cây macadamia. Phần nhân này thường được sử dụng để chiên, rán, chế biến hoặc bọc chocolate để làm kẹo. Ngoài ra cũng có thể sử dụng làm nguyên liệu trong kem và bánh ngọt. Phần vỏ khô có thể sử dụng để làm phân bón hoặc chất đốt. Có thể ép lấy dầu trong nhân hạt. Trong ngành mỹ phẩm, một số nước, đặc biệt là Nhật Bản, đã sử dụng dầu này để làm xà phòng, kem chống nắng và dầu gội đầu. Chất thải loại từ việc ép dầu có thể sử dụng làm thức ăn chăn nuôi.

Bán hạt macca ở Đà Nẵng
Bán hạt macca ở Đà Nẵng

2 .Tiềm năng hạt macca

Chuỗi giá trị thị trường của cây macadamia

Nhu cầu về nhân hạt mắc ca trên thị trường thế giới sẽ lớn hơn cà phê rất nhiều. Cách dùng cà phê khá nghèo nàn, chủ yếu là làm đồ uống, một phần nhỏ pha vào rượu và kẹo bánh; nhưng ngay cả với người nghiện cà phê thì nhu cầu hàng ngày cũng không thể quá nhiều. Trong khi đó thì đối tượng sử dụng Macadamia lại rất rộng lớn bao gồm mọi tuổi tác, giới tính, sắc tộc, truyền thống ẩm thực, sức khỏe …

Tại các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ, bánh quy hạt macadamia là mặt hàng bán chạy nhất, và tại Nhật Bản, bánh phủ sô-cô-la hạt macadamia là một mặt hàng quà tặng cao cấp. Địa chỉ bán hạt mắc ca tại Đà Nẵng

Tuy vậy, trong thực tế ngay cả tại các quốc gia phát triển, lượng tiêu thụ hạt macadamia hàng năm vẫn rất nhỏ do cung không đủ cầu. Ngay tại Australia, nước tiêu thụ bình quân trên đầu người lớn nhất thế giới thì cũng chỉ đáp ứng được 157,6gam/người/năm. Tại Đức, nước có mức tiêu thụ đứng thứ 2 thế giới cũng chỉ đạt 39,6 gam/người/năm. Do đó, thị trường macadamia đang rất rộng và đầy cơ hội cho macadamia Việt Nam.

Vì sao mắc ca được gọi là cây tỷ đô

Các dự báo thị trường đều cho rằng giá nhân Macadamia sẽ còn tăng mạnh trong tương lai. Với giá bán như hiện nay, 1ha macadamia mang tới thu nhập 2.000- 3.000USD cho nông dân (15usd/kg). Trong sản xuất thức ăn, giá trị có thể gấp 3 lần và trong sản xuất mỹ phẩm, giá trị sẽ tăng lên 20 lần, tương đương với 280 USD/kg.

Trong nhiều năm qua, macadamia là cây được rất nhiều quốc gia trên thế giới đầu tư phát triển. Tuy nhiên các thống kê cho thấy sẽ còn lâu cung mới đuổi kịp cầu, giá cả macadamia trên thị trường thế giới vẫn không ngừng tăng và là hàng nông sản đắt giá nhất trên thị trường thế giới hiện nay.

Cây Macadamia được trồng tại Điện Biên cho năng suất cao

Diện tích và sản lượng Macadamia hiện nay rất thấp tính theo tỉ trọng các loại hạt cứng ăn được khác, chỉ bằng khoảng 2%. Tính hấp dẫn và đặc điểm sử dụng nhân macadamiacho phép nâng diện tích và sản lượng lên gấp bội. Có thể nâng diện tích gấp hàng trăm lần hiện nay mới đủ làm bão hoà thị trường.

Mặc dù vậy việc mở rộng diện tích trồng macadamia lại là vấn đề không đơn giản do loại cây này yêu cầu thổ nhưỡng và khí hậu khá đặc biệt. Trong bối cảnh đó, Việt Nam nổi lên như một quốc gia giàu tiềm năng với 2 vùng thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi cho việc phát triển cây macadamia đó là Tây Bắc và Tây Nguyên. Đây là 2 vùng hứa hẹn biến macadamia trở thành cây “tỷ đô” và sẽ vượt xa giá trị xuất khẩu so với lúa, gạo hiện nay.

Australia là nước đầu tiên phát triển cây macadamia, kế tiếp là Mỹ, Nam Phi và Kenia là những nước đến sau. Tuy nhiên hiện nay, sau gần 20 năm, Nam Phi đã vượt lên hàng thứ 2 với sản lượng tăng gấp gần 10 lần (từ gần 4000 tấn hạt vào năm 1996 lên gần 30.000 tấn hạt vào 2011. Kenia cũng nổi lên với mức tăng sản lượng từ 4.400 tấn lên trên 13.000 tấn. Các quốc gia đến sau lại có bước tăng trưởng rất ngoạn mục một phần bởi chi phí nhân công và các chi phí khác ở các quốc gia này thấp hơn so với các quốc gia phát triển. Bên cạnh đó quỹ đất và điều kiện tự nhiên cũng là thế mạnh. Đối với Việt Nam, hai lợi thế nói trên cũng hứa hẹn một tiềm năng phát triển rất lớn trong một tương lai gần.

Nhiều nhà nghiên cứu thị trường không ngần ngại đưa ra dự báo rằng nhu cầu nhân hạt Macadamia trên thị trường sẽ ngày càng tăng, đặc biệt là các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Trung Quốc.

Với nhân Macadamia, tình hình hoàn toàn không giống Cà phê, thậm chí cũng không giống với Ca cao. Các đặc điểm giòn, bùi, thơm, ngậy hấp dẫn mọi lứa tuổi. Cách ăn và chế biến rất phong phú từ ăn sống hoặc trộn trong sa lát, xào, nấu, làm nhân bánh, kem, mứt… cho phép Macadamia vượt qua mọi ranh giới sắc tộc, tôn giáo, truyền thống ẩm thực để đến với mọi người trên thế giới.

Vì là đồ ăn nên lượng tiêu dùng hàng ngày của mỗi người lớn hơn Cà phê, Ca cao rất nhiều. Hàm lượng acid béo không no rất cao, Macadamia sẽ là sự lựa chọn cho nỗi lo thời đại là bệnh tim mạch và làm dung môi trong ngành sản xuất mỹ phẩm – là ngành sản xuất đang phát triển với tốc độ rất cao do lợi nhuận siêu ngạch.

Diện tích và sản lượng Macadamia hiện nay rất thấp tính theo tỉ trọng các loại hạt cứng ăn được khác, chỉ bằng khoảng 2%. Tính hấp dẫn và đặc điểm sử dụng nhân macadamia cho phép nâng diện tích và sản lượng lên gấp bội. Có thể nâng diện tích gấp hàng trăm lần hiện nay mới đủ làm bão hoà thị trường.

Với những yếu tố trên, macadamia sẽ là cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao nhất mà không loại cây trồng nào có thể so sánh được và sẽ là loại cây nông – lâm nghiệp “tỷ đô” dẫn đầu các loại cây trồng ở Việt Nam trong tương lai không xa.

3. Hạt macca mua ở đâu Đà Nẵng uy tín?

Hạt macca là hạt dinh dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam, vài năm trở lại đây được truyền thông nhắc đến rất nhiều, nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và quan trọng là trong nước có thể trồng được.

Có nhiều thương lái vì lợi nhuận cá nhân không ngại chà trộn hạt macca Trung Quốc để lừa người tiêu dùng. Bạn hãy là những người tiêu dùng thông thái, nắm bắt được cách nhận biết hạt macca chất lượng để không mất tiền oan. Vậy nên mua hạt macca ở đâu thì thơm ngon, chất lượng?

Cty HTFood là địa chỉ vàng tại Bình Thạnh TpHCM chuyên cung cấp hạt macca nhập khẩu tại Úc chất lượng. Suốt nhiều năm qua, chúng tôi đã đồng hành cùng khách hàng thân yêu trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bằng những sản phẩm hạt dinh dưỡng. Nếu bạn vẫn chưa biết hạt macca bán ở đâu, hãy đến với chúng tôi!

Địa chỉ: BÁN HẠT MACCA ÚC Ở ĐÀ NẴNG UY TÍN
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://quaoccho.vn

Bài viết trướcĐịa chỉ cửa hàng hạt dẻ cười mua ở đâu tại Thanh Hóa uy tín?
Bài kếĐịa chỉ cửa hàng bán hạt dẻ cười Mỹ ở Hà Tĩnh uy tín & chất lượng!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.