Hạt phỉ có tác dụng gì? Những tác dụng tuyệt vời của hạt phỉ!

0
431

Hạt phỉ có tác dụng gì? Những tác dụng tuyệt vời của hạt phỉ! Hazelnut hay còn gọi là hạt phỉ là một trong số ít những hạt thực phẩm được USDA ghi nhận là hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, ngoài ra còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

Tìm kiếm có liên quan:

  • Tác dụng của hạt phỉ thế nào?
  • Công dụng của hạt phỉ là gì?
  • Hạt phỉ có tác dụng gì tốt?
  • Mua hạt phỉ ở đâu ngon?
  • Địa chỉ bán hạt phỉ hữu cơ uy tín

1/ Hạt phỉ là gì?

Hazelnut hay còn gọi là hạt phỉ là một trong số ít những hạt thực phẩm được USDA ghi nhận là hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, ngoài ra còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

Thành phần dầu béo trong hạt phỉ thay đổi tùy điều kiện thổ nhưỡng của địa phương nơi trồng cây, tuy nhiên thành phần này không bị ảnh hưởng bởi các phương pháp chế biến như sao, rang hạt trước khi ép.

Trong tiến trình chế biến, hạt hazel sau khi loại bỏ lớp da mỏng bên ngoài, sẽ được rang khô. Việc bỏ lớp da mỏng làm cho lượng các chất phenolic bị giảm, làm giảm theo khả năng chống oxy-hóa của hạt, nhưng khi rang khô sau đó, thì thành phần phenolic lại không bị ảnh hưởng. Do đó nếu muốn dùng hạt phỉ trong tác dụng chống oxy-hóa, thì nên dùng toàn hạt, nhất là có cả lớp vỏ da mỏng.

Hạt phỉ là một loại hạt ngon giàu chất dinh dưỡng nhất giúp cơ thể khoẻ mạnh và ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch. Bên cạnh đó hạt quả phỉ chứa nhiều phytochemicals giúp tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng chống lại các loại bệnh tật.

Đó là lí do vì sao mà thường xuyên sử dụng hạt Phỉ có nhiều lợi ích lớn đối với sức khỏe, giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và năng lực dồi dào. Hãy điểm qua một số tác dụng của hạt Phỉ với sức khỏe sau đây nhé!

2/ Hạt phỉ có tác dụng gì?

2.1 Giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh

Hạt phỉ là hạt rất giàu chất béo lành mạnh, với chất béo không bão hòa chiếm 56g/100g hạt phỉ. Đây là một chất rất tốt cho tim mạch. Nếu như tiêu thụ hạt Phỉ hoặc bột hạt Phỉ mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và trầm cảm (theo USDA).

Bên cạnh đó vitamin E là một vitamin tan trong chất béo quan trọng và chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim.

2.2 Phòng chống ung thư

Đối với những loại hạt là một nguồn đặc biệt giàu chất chống oxy hóa, mà nhất là hạt Phỉ. Cùng với hợp chất thực vật bảo vệ như axit phenolic, hàm lượng vitamin E, flavanol và mangan phong phú – chính là thành phần của một loại enzyme chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa một số chứng bệnh mãn tính như ung thư, ung thư bàng quang chẳng hạn.

2.3 Tăng sức cơ bắp

Những khoáng chất magiê cũng khá nhiều trong hạt Phỉ, nó có tác dụng rất quan trọng trong việc điều hòa lượng canxi ra vào các tế bào của cơ thể. Với lượng canxi bổ sung tùy vào thời điểm thích hợp mà nó sẽ giúp tránh căng cơ, co thắt, đau nhức hay mệt mỏi. Chính thế mà, lượng magiê càng cao thì càng tăng sức mạnh của cơ bắp.

2.4 Giảm lão hóa da

Trong 100g hạt Phỉ chứa 16mg vitamin E. Cơ thể cần được cung cấp vitamin E hàng ngày sẽ giúp da khỏi tác hại của tia cực tím, giúp tránh tổn thương nguy hiểm như ung thư da hay lão hóa sớm. Các chị em phụ nữ có thể sử dụng hạt Phỉ để chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe của mình tốt hơn mỗi ngày.

2.5 Làm chắc xương

Cùng với sức mạnh của magiê và mangan trong hạt Phỉ tác động đến sự phát triển và mật độ xương. Trẻ nhỏ thường cần được bổ sung dưỡng chất này để đảm bảo hệ xương chắc chắn và phát triển chiều cao. Đối với phụ nữ sau mãn kinh thường thiếu mangan, nếu như tận dụng được dưỡng chất đặc biệt từ hạt Phỉ sẽ hỗ trợ gia tăng mật độ xương, làm giảm loãng xương.

Mangan cũng là tham gia vào việc hình thành xương và chuyển hóa carbohydrate. Ngoài ra nó cũng có thể hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ màng tế bào khỏi các gốc tự do có hại.

2.6 Ổn định thần kinh

Hạt Phỉ là một loại hạt nhập khẩu rất giàu vitamin B6, vô cùng cần thiết cho việc tạo ra myelin, giúp tăng tốc độ và hiệu quả các xung điện, làm hệ thần kinh hoạt động tốt hơn, có tác dụng giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ống thần kinh, đồng thời xoa dịu các cơn căng thẳng hay trầm cảm.

2.7 Hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng

Trong 100g hạt phỉ có 10,4g chất xơ, cùng với lượng chất xơ như vậy thì hỗ trợ hiệu quả nhuận tràng, làm giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa táo bón và tiêu hóa tốt. Trung bình cứ một người mỗi ngày cần 30g chất xơ để thúc đẩy hệ thống tiêu hóa trong cơ thể làm việc tốt nhất cho sức khỏe con người (theo khuyến cáo từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ).

Nếu như khéo léo sử dụng hạt Phỉ hoặc bột hạt Phỉ trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giảm cân hiệu quả, kiểm soát cân nặng tốt, bên cạnh đó còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Hãy sử dụng hạt Phỉ và bột hạt Phỉ thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày để có một sức khỏe tốt và làm việc hiệu quả nhé!

3/ Cách sử dụng hạt phỉ

Bóc lớp vỏ cứng ở ngoài bằng công cụ bóc vỏ. Nếu như mua loại bóc sẵn thì bỏ qua bước này. Sau đó cho một nhúm nhân đã bóc vỏ vào một khăn sạch và chà đi chà lại trên bề mặt cứng. Lớp màng của hạt sẽ bong ra và có thể ăn ngay, hoặc thậm chí ăn ngay mà không cần bóc lớp màng. Ngoài ra có thể nướng ở nhiệt độ 300 độ F bằng lò vi sóng trong vài phút, cũng có thể rang bằng chảo, đảo đều tay cho đến khi hạt thơm vàng.

Hạt Phỉ có thể và thường được dùng trong các món tráng miệng như kem, chè, bánh, sữa chua,… hoặc các món ăn kèm thịt, salad, bánh mì…

Hạt phỉ hiện nay đa số được bán ở dạng đã rang chín nhưng các nhà khoa học khuyến cáo rằng ăn sống hạt này để có công dụng tốt nhất đối với cơ thể.

Để tìm hiểu thêm về Hạt phỉ – Quý khách hàng nhập vào ô tìm kiếm hoặc copy cụm từ ”hạt phỉ htfood ” rồi tìm kiếm trên Google. Điện thoại tư vấn hỗ trợ mua mua hàng (24/7) : Hotline 0936.1368.79 ( Call, Sms, Zalo )

HTFood

Bài viết trướcShop hạt dinh dưỡng Hà Nội | Địa chỉ bán các loại hạt hữu cơ nhập khẩu
Bài kếHạt phỉ là hạt gì? Tất cả những điều cần biết về hạt phỉ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.